Năm 2024 Phó Chủ tịch Hưng Thịnh Incons HTN thoái sạch vốn khỏi công ty

Ngay những ngày đầu năm mới, thời điểm thị giá cổ phiếu diễn biến tích cực, lãnh đạo Hưng Thịnh Incons đã mạnh ta “xả hàng” hơn 5 triệu cổ phiếu HTN đang sở hữu.

Ông Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HoSE: HTN) vừa thông báo đã hoàn tất thoái vốn tại doanh nghiệp.

>> Quy Trình Nhận Chuyển Nhượng Ký Gửi Sản Phẩm Tập Đoàn Hưng Thịnh

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 4/1 đến ngày 10/1/2024, ông Việt đã bán ra hơn 5 triệu cổ phiếu HTN bằng phương thức khớp lệnh và thoả thuận. Qua đó, vị lãnh đạo trên đã hạ sở hữu tại công ty từ 5,68% xuống tỉ lệ 0%.

Trong thời điểm giao dịch diễn ra, cổ phiếu HTN dao động trong vùng giá từ 15.750 đồng/cổ phiếu đến 16.200 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo mức giá trung bình 5 phiên là 16.040 đồng/cổ phiếu, ước tính Phó Chủ tịch của Hưng Thịnh Incons đã thu về khoảng hơn 81 tỷ đồng sau khi hoàn tất giao dịch này.

Trên thị trường chứng khoán, sau những ngày đầu năm giao dịch sôi động và thị giá tăng trưởng tích cực, kể từ ngày 9/1 đến nay cổ phiếu HTN lại quay đầu giảm điểm liên tục nhiều phiên.

Trong một tháng gần nhất, cổ phiếu này đã giảm nhẹ gần 7% thị giá và hiện đang được giao dịch trong phiên chiều ngày 12/1 ở mức 15.300 đồng/cổ phiếu (giảm 2,55% so với mức giá tham chiếu).

Diễn biến thị giá cổ phiếu HTN

Trong một diễn biến khác, công ty bất động sản trên vừa nhận án phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng từ Chi cục thuế quận 3.

Nguyên do bởi công ty đã có hành vi sử dụng hóa đơn chưa đúng quy định dẫn tới giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau và tăng số thuế TNDN phải nộp; khai sai nhưng không dẫn đến thiếu số thuế GTGT phải nộp; và khai sai dẫn đến thiếu số tiền TNDN phải nộp năm 2021, 2022.

Theo đó, Hưng Thịnh Incons bị phạt vi phạm hành chính gần 403 triệu đồng, trong đó phạt kê khai sai thuế TNDN là gần 127 triệu, phạt vi phạm thủ tục thuế GTGT là 8 triệu, phạt sử dụng hóa đơn chưa đúng quy định về thuế GTGT là 100 triệu và phạt phạt sử dụng hóa đơn chưa đúng quy định về thuế TNDN là 169 triệu đồng. Công ty còn bị truy thu gần 696 triệu đồng tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế TNDN là gần 60 triệu đồng.

>>> Thông tin chi tiết về dự án BIÊN HÒA UNIVERSE COMPLEX